DÃ NGOẠI 2018 HRA – Đa dạng phong cách, bùng nổ sáng tạo (07/08/2018)

Cập nhật: 07-08-2018

Có phải Nghề Nhân sự là nghề của những người làm dâu trăm họ, của những người thầm lặng, luôn đứng sau cánh gà để đồng nghiệp được “tỏa sáng” trong mọi hoạt động?

Có phải họ luôn như những nhạc trưởng, truyền động lực, truyền cảm hứng trong công việc, thúc đẩy lòng nhiệt huyết và tinh thần làm việc của đội ngũ?

Vậy ai sẽ truyền lửa và bằng cách nào để truyền động lực cho họ, những người làm nghề Nhân sự ở mọi nơi hội tụ về trong một gia đình HRA ?

Và họ đã có một ngày ý nghĩa, truyền động lực, cảm hứng cho chính mình như vậy đấy! “Đa dạng phong cách, bùng nổ sáng tạo” không chỉ là định hướng trong các hoạt động chuyên môn của Hiệp hội trong năm 2018, đó còn là chủ đề mà họ lựa chọn để không chỉ “làm hết sức” họ còn “vui hết mình”. “Đa dạng phong cách” nhưng vẫn hội tụ trong sức mạnh đoàn kết của một team thống nhất; “bùng nổ sáng tạo” nhưng vẫn không quên trở về với những mong muốn giản dị, đời thường, đó là làm sao cân bằng giữa công việc và cuộc sống, làm sao có thể “thong dong trong bận rộn”.

Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo như chính cách làm việc chuyên nghiệp của những người làm nghề Nhân sự, không thể nào xuề xòa được khi họ đang tổ chức cho gần một trăm người chuyên nghiệp tương đương thậm chí có thể hơn. Họ đến từ nhiều tổ chức khác nhau, nhưng họ giống nhau ở cùng một đặc điểm, luôn “là chính mình” khi tham gia tất cả các hoạt động. Từ sự đúng giờ, chỉn chu trong chiếc áo đồng phục quen thuộc của từng thành viên, cho đến những câu chuyện dí dỏm, những câu đùa hài hước, những nụ cười giòn tan trong suốt hành trình xóa đi mọi khoảng cách về tuổi tác, công việc và giới tính.

Team Building thực ra là rất quen thuộc đối với các hoạt động dã ngoại của các tổ chức, nhưng kịch bản Team Building xây dựng cho đội quân đã quá “chất” trong tổ chức các hoạt động tương tự thì rất là khó. Phải làm gì đây để thực sự “đa dạng phong cách, bùng bổ sáng tạo”? Bí quyết nào vậy?

Chị Bình Hà, người có vai trò vô cùng quan trọng của Ban tổ chức chương trình Outing bật mí “Có gì đâu, mình chỉ yêu cầu đối tác, các chú làm thế nào thì làm, các chị toàn những chuyên gia team building rồi, các chị tuổi không quá trẻ và sung sức như thanh niên (nhưng tâm hồn còn rất trẻ), nên đừng có chơi trò gì làm các chị mất sức quá, nhưng lại phải khiến các chị giòn tan với những nụ cười. Thời gian chỉ có từng ấy, chơi xong phải để các chị có thời gian thong dong lưu lại những “khoảnh khắc đẹp, độc, đắt”, rồi các chị còn đi Spa, xông hơi, bơi lội và thư giãn…”. Thật là một bài toán khó!

Nhưng rồi tất cả những điều đó đã trở thành hiện thực và còn hơn thế nữa, HRA luôn làm mới chính mình để rồi mỗi chuyến đi luôn đọng lại những cảm xúc tuyệt vời. Họ cùng nhau chinh phục những thử thách với khát vọng trở thành “những chiến binh vô địch”. Điều thú vị là, họ như lạc vào một thế giới thực sự của những chiến binh, sự dàn quân, bày binh bố trận, chiến thuật và chiến lược áp dụng hết, học lỏm đối thủ, bịt mắt ti hí không gì là họ không biết làm … chỉ là để mang lại những khoảnh khắc cười thư giãn và hơn thế nữa cùng thử thách ý chí, tinh thần, sự đoàn kết và hợp tác.

Hãy cùng xem họ là ai nhé?

Đội GÀO trong trang phục cực chuối màu nõn chuối đã về đích đầu tiên và dành chiếc cúp vô địch. Ai bảo chuối mà không vô địch nhỉ? Họ tự hào vì họ có những nhà vô địch, vác gỗ như đeo quang gánh nhẹ nhàng uyển chuyển vượt qua thử thách.

Chả hiểu sao đội xanh dương không lấy tên là bầu trời mà lại là BÍ NGÔ? Thì ra họ lấy cảm hứng từ Halloween mà còn lâu mới tới, chắc bất chợt nghĩ ra – nhìn răng lợi thụt thò vậy thôi nhưng là biểu tượng của sự tốt bụng & mang may mắn cho mọi người.

Đội CHẤT màu xanh da trời với màn tạo dáng bằng những đường cong body để minh họa cho slogan “love HRA” mà nếu không phiên dịch cũng khó để luận ra.

Team NỔ là những người thích Nổ chăng? À họ thích vui hơn là chăm chỉ thi đua, vì họ biết có thi đua thì cũng thua vì toàn trai xinh gái siêu đẹp độ tuổi U50. Vì thế, họ chọn lưu lại những khoảnh khắc siêu Kul Ngầu để quyết dẫn đầu trong phần thi khoảnh khắc 3Đ.

Đội màu tím đằm thắm, mặn mà như chính cái tên của họ, có lẽ vì thế mà họ cứ lừ lừ, từ từ về đích cuối cùng. Đằm thắm đến mức, team họ TÊN GÌ đến giờ chúng ta vẫn chưa biết.

Vượt qua mọi thử thách mới thấy chiếc cúp vô địch không chỉ dành cho một đội, mà dành cho tất cả các Team, khi mà họ đã vượt qua bao vất vả mà trên môi vẫn nở những nụ cười rạng rỡ, không quên lưu lại những khoảnh khắc không thể sáng tạo hơn, độc, đẹp và lạ hơn. Cuộc thi ảnh đã giúp họ lưu lại chính những khoảnh khắc tuyệt vời mà chỉ ngày mai thôi, khi trở lại với công việc hàng ngày, nhắm mắt lại họ vẫn có thể hình dung lại được những gương mặt thân yêu và những khoảnh khắc khó quên.

Sau bữa trưa ngon miệng, những phút thư giãn, những thì thầm trò chuyện, sau màn khởi động bốc lửa của vũ đoàn Mai Hiên cùng đồng đội, căn phòng lại “nóng” theo cách riêng của mình với chủ đề “Thong dong trong bận rộn” mà chị Quách Hương – một hội viên mới của HRA đến từ Coach For Life chia sẻ. Sự dẫn dắt của chị đã chạm vào mạch cảm xúc và mong muốn chia sẻ của các thành viên. Mọi người hào hứng thảo luận và cùng trao đổi dựa trên những kinh nghiệm của mình hơn cả mong đợi. Trò chuyện với tâm trí, giữ bình yên trong tâm hồn, cùng tìm hiểu lý do gì khiến con người lúc nào cũng bận rộn, tác động tiêu cực và tích cực của bận rộn tới đời sống của chúng ta và chúng ta đã làm gì để thong thả, thư thái hơn, làm sao để tích cực mỗi ngày? Mỗi người có một trải nghiệm, đúc kết những trải nghiệm đó trở thành những câu chuyện thú vị để cùng nhau chia sẻ, thả lỏng, tìm kiếm sự bình yên. Điều mà các thành viên HRA đã tìm thấy khi tham gia Hiệp hội, đồng hành cùng nhau trên cùng một con đường trong những năm qua!

Dư âm của chuyến dã ngoại 2018 vẫn chưa kết thúc! Đâu đó những nụ cười vẫn rất rạng rỡ khi xem lại từng tấm hình và clip trên Facebook. Những câu chuyện vẫn còn được thủ thỉ ở từng góc chat của skype, những comment ở từng tấm hình và những kỷ niệm ở trong tim của mỗi thành viên!

Hẹn gặp nhé Outing 2019!

Vân Hương – Trưởng Ban Phát triển Hội viên – HRA

Link ảnh sự kiện: Tại đây

 

Kết nối HRA