[AGILE LEADERSHIP] Phần 6: Agile là gì? (07/09/2023)

Có phải mỗi ngày bạn đang nghe tới “Agile” hay “Phong trào Agile”?

Dường như đây đã và đang trở thành một thuật ngữ thường xuyên được nhắc tới trong môi trường kinh doanh hiện nay. Nhưng “Agile” thực sự là gì và liệu đây chỉ là mốt cho các cá nhân và tổ chức thời thượng?

Trong một từ, “Agilelà viết tắt của “khả năng thích ứng“. Mặc dù “Agile” bắt đầu trong quá trình phát triển phần mềm, nhưng nó có thể áp dụng rộng rãi ở bất cứ đâu mà bạn có thể tưởng tượng tới nó. Trong những năm qua, “Agile” đã lan rộng từ Công nghệ thông tin sang các bộ phận khác của doanh nghiệp: nhân sự Agile, tài chính Agile, thị trường Agile, kinh doanh Agile và lãnh đạo Agile,… Trong đó khái niệm “Modern Agile” do Joshua Kerievsky tạo ra phù hợp hơn so với Tuyên ngôn Agile ban đầu.

Agile hiện đại có bốn nguyên tắc:

1 – Làm cho mọi người trở nên tuyệt vời

2 – Thử nghiệm và học hỏi nhanh chóng

3 – Liên tục mang lại giá trị

4 – Coi an toàn là điều kiện tiên quyết.

 

Với ý đầu tiên, “Làm cho mọi người trở nên tuyệt vời” là một điểm khởi đầu cho sự thay đổi tư duy. Đó là tất cả về các mối quan hệ. Hãy làm cho mọi người thành công, hạnh phúc và hài lòng và làm cho cuộc sống của họ tốt hơn – điều này áp dụng cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái tổ chức, bao gồm khách hàng, nhân viên và cổ đông. 

Hai nguyên tắc tiếp theo là giúp mọi người cộng tác và tìm hiểu về doanh nghiệp và cách họ làm việc thông qua các trải nghiệm nhỏ trong việc làm thế nào để mang lại giá trị phù hợp. Cả ba nhóm đều hỗ trợ lẫn nhau và xây dựng trên nhau. 

Nguyên tắc thứ tư là điều kiện tiên quyết. An toàn là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ sự nhanh nhẹn nào. Nếu bạn không có mức độ tin cậy cao, Agile sẽ không hoạt động. Mọi người sẽ cảm thấy không còn tuyệt vời nữa, họ sẽ ngại thử nghiệm và đưa ra các giải pháp sáng tạo và sáng tạo và giá trị được cung cấp sẽ bị ảnh hưởng. “Agile” cần một nền văn hóa “an toàn để thất bại” – nơi mọi người coi thất bại là cơ hội để học hỏi và cải thiện, chứ không phải để đổ lỗi, phán xét hoặc trừng phạt.

Bạn có thấy 4 nguyên tắc của Agile hiện đại rất gần gũi và thuyết phục không? 

Hãy Đăng ký hội thảo của chúng tôi ngay hôm nay, để không bỏ lỡ chủ đề thú vị này cùng ưu đãi giới hạn trước 17h30 ngày 12/09 nhé.

Nguồn: https://modernagile.org/

Thông tin chi tiết về Hội thảo thường niên:

Thời gian: 08:00 – 17:00 Thứ tư, ngày 20/09/2023

Hình thức: Trực tiếp (Offline)

Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific, Số 1 Đường Thanh Niên, Hà Nội, Việt Nam

Hạn đăng ký & chuyển khoản: trước 17h30 ngày 17/09/2023

(-) Hội viên HRA: 650.000 VNĐ/người

(-) Chưa là Hội viên HRA: 1.400.000 VNĐ/người (nếu chuyển khoản trước 17h30 ngày 12/09)

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đối tác của chúng tôi
Kết nối HRA