[ĐÃI NGỘ TOÀN DIỆN] Phần cuối: Tổng kết (31/03/2023)

Hội thảo chuyên môn: “Đãi ngộ toàn diện – Cấp độ, xu hướng và thông lệ” đã diễn ra thành công vào ngày 30/03/2023 với gần 200 thành viên tham gia trực tiếp và 100 người kết nối online dù được tổ chức vào ngày thường và thời tiết không ủng hộ. Đây chính là nguồn động viên lớn để Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện các chương trình tiếp theo của Hiệp hội Nhân sự (HRA).

Chủ đề lần này là nội dung được rất nhiều anh chị quan tâm và luôn suy nghĩ làm sao để có được cái nhìn tổng thể từ triết lý, chiến lược cho tới khi triển khai thực tế được bài bản, nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt, phù hợp với bối cảnh, định hướng phát triển của tổ chức và xu thế.

Mở đầu hội thảo là phần chia sẻ của Ông Robert Cho – Cộng sự Khách hàng cao cấp của mảng dịch vụ tư vấn của Korn Ferry, Singapore. Ông đã cập nhật cho chúng ta sự thay đổi của bối cảnh kinh doanh, bối cảnh tổ chức /con người và đãi ngộ, Các thông lệ đãi ngộ trong khu vực. Từ đó, ông đưa ra các mô hình đãi ngộ toàn diện thích ứng để hỗ trợ tốt hơn cho tổ chức trong bối cảnh đầy biến động.

Với vai trò là dẫn dắt chính, Bà Minh Thu – Tư vấn trưởng của Korn Ferry Việt Nam đã chia sẻ góc nhìn sâu về Quản trị Nguồn nhân lực qua các cơ chế, mô hình đãi ngộ toàn diện của Korn Ferry, Mercer. Đây chính là cơ hội để chúng ta xác định được hoạt động đãi ngộ của doanh nghiệp mình đang ở cấp độ nào, để xây dựng triết lý và chiến lược đãi ngộ phù hợp.

Ba câu hỏi quan trọng đã được diễn giả làm rõ:

📌 Tại sao doanh nghiệp cần đánh giá lại chương trình và chiến lược đãi ngộ toàn diện bao gồm lương cứng, thưởng theo kết quả công việc, thưởng dài hạn và các chương trình phi tài chính khác tại thời điểm này?

📌 Một chiến lược đãi ngộ phù hợp với chiến lược con người gồm những cấu phần gì?

📌 Cách áp dụng chương trình đãi ngộ toàn diện với từng giai đoạn phát triển của tổ chức (khởi nghiệp, đang tăng trưởng trong kinh doanh, đã thành công và đang trong giai đoạn suy thoái cần có sản phẩm/dịch vụ mới) là gì?

Xen lẫn nội dung lý thuyết, Ông Robert Cho và bà Minh Thu cũng chia sẻ các case study tại doanh nghiệp, giúp người nghe có cái nhìn thực tế khi triển khai chương trình đãi ngộ phù hợp với các giai đoạn khác nhau của tổ chức.

Cuối chương trình, Ông Đặng Hoàng Trung – Giám đốc Nhân sự của Gene Solutions tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Philippines bày tỏ góc nhìn cá nhân và trải nghiệm trong việc áp dụng chính sách đãi ngộ toàn diện thông qua mong muốn và trải nghiệm của nhân viên. Ông tập trung vào 4 khía cạnh “Thân, tâm, trí, thần” và cách để có thể đáp ứng được 4 khía cạnh một cách linh hoạt, nhưng vẫn đảm bảo sự cam kết. Cùng với đó, ông Trung chia sẻ bài học thực tế về việc làm sao để áp dụng thành công: bắt đầu từ công tác truyền thông nội bộ, sự làm gương và đồng lòng của lãnh đạo tới tính kiên định trong việc triển khai.

Khép lại hội thảo, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều lời khen về nội dung, kiến thức giá trị và có thể áp dụng được ngay vào tổ chức. Đây chính là sự thành công của HRA vì đã giúp cho toàn thể người tham dự có được những thứ  đang cần.

Hội thảo lần này là chương trình đầu tiên trong năm 2023 mà HRA tổ chức, khởi đầu cho các hội thảo và chuỗi tọa đàm chuyên môn sâu, với mục đích chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cụ thể hoá các bài học thực tiễn khi áp dụng. HRA rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của toàn thể anh chị em trong nghề nhân sự nói riêng và các anh chị quản lý điều hành nói chung, để cùng nhau học tập, cập nhật và vận dụng vào công tác quản trị doanh nghiệp.

Cùng với hội thảo chuyên môn, HRA cũng thực hiện lễ kết nạp 20 thành viên mới đến từ các vị trí và ngành nghề khác nhau. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của các anh chị hội viên hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều giá trị và đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Hiệp hội.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các Đối tác Đồng hành ManpowerGroup Vietnam, HR Path, OOS, GapoWork, Topcv.vn, Jio Health Việt Nam và Nhà tài trợ Đồng SBB Healthcare đã góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo.

Đặc biệt, xin cảm ơn sự tham gia toàn thể hội viên HRA, các khách mời là nhà quản lý, quản trị và sự hỗ trợ của tất cả mọi người để tạo nên một buổi hội thảo ấm cúng, mang lại thật nhiều giá trị cho cộng đồng. 

Hẹn gặp lại Anh Chị ở chuỗi Tọa đàm, chuyên đề để chúng ta tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về cách làm và triển khai thực tiễn từ các nội dung trong hội thảo lần này.

Kết nối HRA