HRA – Hội thảo chuyên môn: ĐA DẠNG HÓA ĐÃI NGỘ CHO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC (23/05/2016)

Cập nhật: 23-05-2016

Chiều ngày 14/05/2016, Hiệp hội Nhân sự HRA tổ chức Hội thảo chuyên môn lần thứ 2 trong năm 2016 với chủ đề Đa dạng hóa đãi ngộ cho hiệu quả công việc tại trung tâm hội nghị Ocean Park, phố Đào Duy Anh – Hà Nội. Hội thảo thu hút gần 150 khách tham dự bao gồm hội viên của HRA, các Giám đốc Nhân sự, chuyên gia Nhân sự hàng đầu. Diễn giả chính của Hội thảo là Mr. Jeffrey Slater, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự chuyên về lĩnh vực quản lý quan hệ lao động và đãi ngộ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 1 người

 

 

 

 

 

 

 

Phiên dịch tiếng Việt trong hội thảo lần này là chị Nguyễn Thị Bích Liên – Phó chủ tịch phụ trách Phát triển hội viên của Hiệp hội.

Mở đầu buổi hội thảo như thường lệ là kễ kết nạp hội viên mới. Trong đợt kết nạp này có 4 hội viên mới là quản lý nhân sự ở các công ty/tổ chức lớn tại Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Chị Thu – Chủ tịch hiệp hội Nhân sự lên tặng hoa và chụp hình lưu niệm với các thành viên mới của đại gia đình HRA.

Chủ đề của Lương thưởng & đãi ngộ luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của các đồng nghiệp HR. Trong thị trường lao động sôi động như hiện nay, khi việc chuyển việc trở nên dễ dàng, đặc biệt đối với lao động có trình độ, tay nghề chuyên môn cao, việc đưa ra các chính sách, chế độ đãi ngộ nhằm thu hút và giữ chân nhân tài là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của những người làm công tác nhân sự.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp, cách thức để tăng chế độ đãi ngộ cho nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, theo diễn giả Slater, hiện nay không có câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này. Mỗi doanh nghiệp phải căn cứ vào nhu cầu, đặc điểm của mình để chọn ra cách thức, phương pháp để tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên dựa trên các gói đãi ngộ. Nếu lựa chọn không chuẩn thì hiệu quả làm việc của nhân viên không cao, thậm chí gây phản ứng trong nhân viên.

Sau phần chia sẻ lý thuyết, khách mời được chia thành 8 nhóm để thảo luận 3 chủ đề.

Chủ đề 1 là Đánh giá công việc. Các câu hỏi cho chủ đề này bao gồm 1) Tổ chức của bạn đã xây dựng được hệ thống chính thức về phân loại công việc và cấp bậc công việc chưa; 2) Mọi người trong tổ chức của bạn có hiểu về các yếu tố cơ bản để xếp loại công việc trong hệ thống cấp/bậc công việc không? Đã có bản mô tả công việc cho tất cả các vị trí chưa?; 3) Có sự phận biệt rõ giữa các vị trí chuyên môn và vị trí hỗ trợ chưa? Sự phân biệt này có được mọi người hiểu rõ không?

Chủ đề 2 đi sâu vào hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc. Các câu hỏi trong chủ đề này bao gồm 1) Tổ chức của bạn đã xây dựng được hệ thống đánh giá kết quả thực hiện công việc chính thức chưa? 2) Nếu có, hệ thống này theo phương pháp nào và đã xây được bao lâu? 3) Bạn thích hệ thống này ở điểm nào và hệ thống đó vận hành tốt ở những điểm nào? 4) Có những điểm nào bạn không thích về hệ thống này, điểm nào bạn cho là đang hoạt động không tốt?

Chủ đề 3 hướng đến vấn đề đãi ngộ dựa trên thành tích. Các câu hỏi trong chủ đề này là 1) Hệ thống đãi ngộ của tổ chức bạn có thành phần nào gắn với đánh giá hiệu quả làm việc hay không? 2) Nếu có, kết quả đánh giá hiệu quả làm việc được sử dụng để a) quyết định thưởng thành tích cuối năm, b) Điều chỉnh lương cuối năm, c) cả hai; 3) Nếu được sử dụng trả thưởng, tỉ lệ đạt mục tiêu cơ bản là bao nhiêu và có khác biệt theo mức độ trách nhiệm hay không? 4) Tổ chức của bạn có các chương trình ghi nhận thành tích nào ngoài lương và thưởng? Nếu có, chương trình nào hiệu quả và không hiệu quả?

Đây là vấn đề thường gặp ở các tổ chức, do đó việc thảo luận trở nên sôi nổi, làm nóng không khí hội trường. Phần trình bày được viết bằng tiếng Anh để diễn giả có thể hiểu và cho ý kiến kịp thời về các vấn đề mà các nhóm trình bày.

Cuối buổi hội thảo là phần Hỏi đáp của diễn giả với các khách mời.

Hội thảo kết thúc với rất nhiều mong muốn được đi sâu và chi tiết hơn các nội dung đã thảo luận trong các chuyên đề tiếp theo của HRA.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười

HRA trân trọng cảm ơn 3 đối tác đồng hành là OCD, JLT, Manpower và 2 nhà tài trợ Briches Group & CPA Australia đã cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh phát triển chuyên môn cho cộng đồng Nhân sự tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn sự tham gia của các anh/chị/em và hy vọng được gặp lại các anh/chị/em trong những sự kiện tiếp theo của HRA: Lịch hoạt động HRA 2016!

Xem nhiều hình ảnh hơn tại Fanpage của Hiệp hội nhân sự HRA

Phí Việt Thao

Ban TTĐN – HRA