HRA- Hội thảo chuyên môn: “Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng – Yếu tố quan trọng để thu hút nhân sự trung và cao cấp” (18/05/2017)

Cập nhật: 18-05-2017

Ngày 14/05/2017, trong khuôn khổ các hoạt động định kỳ của Hiệp hội Nhân sự – HRA, buổi Hội thảo “Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng – Yếu tố quan trọng để thu hút nhân sự trung và cao cấp” đã được tổ chức tại Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội. Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của hơn 160 khách tham dự, cùng với sự dẫn dắt chuyên nghiệp của chị Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành Anphabe.

Mở đầu chương trình, chị Vũ Mai Thu – Chủ tịch HRA phát biểu khai mạc hội thảo, sau đó chị Nguyễn Bích Liên – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Phát triển Hội viên chủ trì phần chào đón hội viên mới. Trong lần kết nạp này, gia đình HRA có thêm 10 thành viên mới, nâng tổng số hội viên hiện tại của HRA lên 230 người.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Bước vào nội dung chính của hội thảo, diễn giả Thanh Nguyễn giới thiệu các bước đo lường và phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD). Chị Thanh chia sẻ các yếu tố cơ bản của THNTD mạnh khỏe, từ đó định hình chiến lược để phát triển nguồn nhân lực hạnh phúc và đẩy mạnh sức hấp dẫn THNTD bên ngoài. Diễn giả cũng đưa ra các ví dụ thực tế về truyền thông THNTD của những doanh nghiệp lớn mạnh như Sunstory Pepsico, Heineken, Unilever và Cargill. Đi cùng với việc xây dựng THNTD, xu hướng nhân tài cũng là điều mà các doanh nghiệp, tổ chức không thể bỏ qua. Hiện trạng nguồn nhân lực đang có sự cách biệt rõ ràng giữa các thế hệ “baby boomer” – thế hệ X – thế hệ Y về kỹ năng, phương châm nghề nghiệp, cách làm việc, quan niệm hành xử, cũng như kế hoạch sự nghiệp. Trên thực tế, chính những cách biệt này đã gây ra “hội chứng chia rẽ” giữa các thế hệ người lao động và tạo ra không ít thách thức cho nhiều doanh nghiệp. Chính sự thấu hiểu về khoảng cách giữa các thế hệ là yếu tố cần thiết để xây dựng THNTD từ nội bộ với nguồn nhân lực đa thế hệ hạnh phúc.

Không có mô tả ảnh.Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Qua những nội dung được dẫn dắt bởi chị Thanh, người tham dự cũng hiểu rõ hơn về thế hệ Y, đây cũng chính là thế hệ sẽ áp đảo số lượng các thế hệ khác trong nhóm quản lý cấp trung trong vòng 3 đến 5 năm tới, để từ đó có được giải pháp thu hút và giữ chân nhân tài phù hợp.

Trong phần thảo luận nhóm sau bài trình bày của diễn giả, mọi người đã có cơ hội thực hành các bước xây dựng THNTD thông qua những bài tập tình huống cụ thể. Phần lập luận và phản biện của từng nhóm theo đề bài được giao, cùng với những phản hồi từ phía diễn giả đã giúp cho người tham dự hình dung ra các bước đánh giá, định vị và xây dựng THNTD.

Trong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: 1 người

Cuối buổi hội thảo là phần hỏi đáp, chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm xây dựng THNTD của diễn giả và các vị khách mời đến từ những nhà tuyển dụng có thương hiệu tốt trên thị trường.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Hội thảo lần này do Ban Tuyển dụng – Hiệp hội Nhân sự phụ trách, có sự đồng hành của  OCD Management Consulting, JLT, Concordia, sự hỗ trợ nhiệt tình của Anphabe về diễn giả và các đơn vị tài trợ khác (Sông Hồng Phương Nam, Nam Sơn và Apollo).

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh về hội thảo: Tại đây

Tài liệu của Hội thảo: Tại đây

Clip Cuộc chiến ngầm giữa Gen X & Gen Y

Clip về Phương pháp ABC trong Xây dựng Thương hiệu Nhà Tuyển dụng

Ban TTĐN – HRA

Đối tác của chúng tôi
Kết nối HRA