HRA- Hội thảo chuyên môn:Sử dụng hiệu quả mạng xã hội vào công tác thu hút và tuyển dụng lao động (16/11/2016)

Cập nhật: 16-11-2016

Ngày 05/11/2016, Hiệp hội Nhân sự – HRA tổ chức hội thảo chuyên môn định kỳ với một chủ đề đang thu hút sự quan tâm, chú ý của cộng đồng nhân sự “Sử dụng hiệu quả mạng xã hội vào công tác thu hút và tuyển dụng lao động”. Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của hơn 150 khách tham dự và sự dẫn dắt chuyên nghiệp của hai diễn giả là ông Lê Quốc Vinh đến từ Tập đoàn Truyền thông Lê và bà Nguyễn Thu Trang đến từ Công ty Manpower.

Mở đầu chương trình, chị Vũ Mai Thu – Chủ tịch HRA phát biểu khai mạc hội thảo, giới thiệu về các nhà tài trợ và các diễn giả.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông. Bà Nguyễn Thu Trang là Giám đốc tuyển dụng toàn cầu của Manpower, một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ tuyển dụng và săn đầu người.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Bước vào nội dung chính của hội thảo, diễn giả Lê Quốc Vinh giới thiệu về mạng xã hội cùng với hai mặt tác động của mạng xã hội tới con người và cuộc sống hiện đại. Rõ ràng, mạng xã hội đã có những đóng góp rất tích cực trong việc kết nối cộng đồng và có ảnh hưởng sâu rộng trong việc truyền tải thông tin, từ đó trở thành công cụ tuyển dụng hiệu quả. Diễn giả khuyến khích các doanh nghiệp nên sử dụng thêm công nghệ “social listening”, một công cụ giúp các doanh nghiệp và nhãn hàng “lắng nghe” xem mọi người đang nói như thế nào về sản phẩm, dịch vụ, … của mình. Đối với các nhà tuyển dụng, hiện nay hai mạng xã hội phổ biến là Linkedin và Facebook, trong đó Linkedin thu hút nhiều ứng viên chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tài liệu của anh Vinh Tại đây

Trong phần tiếp theo, diễn giả Nguyễn Thu Trang chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội trong tuyển dụng. Trước khi đăng thông tin trên Facebook hay Linkedin, nhà tuyển dụng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bố trí ít nhất một quản trị viên để theo dõi và xử lý thông tin kịp thời. Các thông tin đưa ra phải đảm bảo rõ ràng, nhất quán, chính xác và lồng ghép với thiết kế chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Bài trình bày của chị Trang: Sử dụng hiệu quả mạng xã hội vào việc thu hút & tuyển dụng nhân sự

Sau phần thực hành nhóm về thử thách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, hai diễn giả đã truyền đạt một số bí quyết về cách đăng tuyển phù hợp với từng mạng xã hội, cách xây dựng nội dung thông tin tuyển dụng ngắn gọn nhưng hấp dẫn người đọc.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Cuối buổi hội thảo như thường lệ là phần hỏi đáp giữa các diễn giả và khách mời. Do thời lượng có hạn, hội thảo kết thúc cùng với sự tiếc nuối của nhiều người tham dự chương trình.

Hội thảo lần này do Ban Tuyển dụng – Hiệp hội Nhân sự phụ trách, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chuyên môn định kỳ của HRA nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề cho cộng đồng những người làm nhân sự.

HRA trân trọng cảm ơn 5 nhà tài trợ đồng hành OCD Management Consulting JLT Vietnam Concordia International School Hanoi ManpowerGroup Vietnam & RGF Executive Search Vietnam; cảm ơn 02 nhà tài trợ đồng Le Bros & Sông Hồng ICT Phương Nam; cảm ơn anh Lê Quốc Vinh và chị Nguyen Thu Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm về sử dụng mạng xã hội, cảm ơn 150 khách mời đã tới tham dự.

Hình ảnh về hội thảo được cập nhật trên fanpage Hiệp Hội nhân sự HRA: Tại đây

Quý vị mong muốn đăng ký là thành viên của HRA vui lòng tham khảo thông tin tại:

https://hravn.net/index.php?language=1&module=news&cateId=846.

Lê Thu Huyền – Ban TTĐN – HRA

Kết nối HRA