HRA – Hội thảo thường niên: Ứng dụng KPI trong quản trị doanh nghiệp hiện đại (02/10/2017)

Cập nhật: 02-10-2017

Chủ Nhật ngày 24/9/2017, Hội thảo thường niên năm 2017 của Hiệp hội Nhân sự (HRA) với chủ đề “Ứng dụng KPI trong quản trị doanh nghiệp hiện đại” đã được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake, thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 200 người, trong đó có các hội viên HRA, khách mời, đại diện các đơn vị tài trợ, các chuyên gia, quản lý, chuyên viên của cộng đồng nhân sự và các đại diện lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Chị Vũ Thị Mai Thu – Chủ tịch HRA kiêm trưởng Ban tổ chức đã có bài phát biểu khai mạc hội thảo, giới thiệu về sứ mệnh của HRA, mục tiêu của hội thảo và khẳng định đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm của hiệp hội. Ban Lương & Phúc lợi cùng với Ban Tổ chức gồm nhiều hội viên khác của HRA đã đầu tư nhiều thời gian, công sức và nguồn lực để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Phần đầu tiên của chương trình được dành để tri ân các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Chủ tịch và Phó Chủ tịch của HRA đã tặng hoa, kỷ niệm chương và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đối tác đồng hành OCD, JLT vì luôn sát cánh cùng HRA trong chuỗi các hoạt động chuyên môn định kỳ, bên cạnh đó hai nhà tài trợ đồng Manpower và CFVG cũng chung tay hỗ trợ HRA tổ chức Hội thảo thường niên.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hội thảo thường niên lần này còn là dịp để HRA đón chào các hội viên mới. Ở lần kết nạp thứ ba trong năm, gia đình HRA có thêm 21 thành viên, nâng tổng số hội viên hiện tại của HRA lên hơn 250 người.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Chương trình hội thảo gồm 2 phần chính:

Phần I: Lý thuyết, lịch sử của ứng dụng KPI và kinh nghiệm triển khai thực tế.

Phần II: Thực hành xây dựng kết nối mục tiêu chiến lược của Công ty thành Bản đồ chiến lược và thực hành xây dựng KPI.

Hội thảo được mở đầu bằng một clip ấn tượng về lịch sử hình thành ứng dụng KPI. Sau đó, với bề dầy kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn về quản trị chiến lược, diễn giả Ngô Quý Nhâm, Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Chiến lược của OCD, đã khéo léo dẫn dắt và định hướng để người nghe có được cái nhìn bao quát về hệ thống ứng dụng KPI.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và văn bản

Theo đó, để xây dựng được một hệ thống đo lường hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, trình tự thực hiện bao gồm các bước sau:

  • Thống nhất được chiến lược và hệ thống Thẻ điểm cân bằng (BSC) của tổ chức
  • Xây dựng Bản đồ chiến lược và KPI công ty
  • Xây dựng Thẻ điểm và KPI bộ phận

Qua đây, người nghe đã rút ra được các điều kiện tối ưu để xây dựng và áp dụng KPI hiệu quả, đó là cam kết thực hiện của lãnh đạo Công ty, sự đồng lòng và tinh thần trách nhiệm của tất cả các bộ phận, sự cô đọng nhưng phải minh bạch và rõ ràng của chỉ số KPI. Ngoài ra, yếu tố văn hóa doanh nghiệp cũng  phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả của ứng dụng KPI.

Dựa trên lý thuyết và những chia sẻ từ diễn giả, từ nửa cuối phiên làm việc buổi sáng, mọi người bắt tay vào phần thực hành xây dựng kết nối các mục tiêu chiến lược thành bản đồ chiến lược dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Nguyễn Thị Nam Phương – Phó Chủ tịch HRA và bà Nguyễn Thị Bích Huyền – Cố vấn Ban điều hành HRA.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Phiên làm việc buổi chiều được hâm nóng bởi vũ điệu tập thể sôi động của “vũ đoàn” HRA. Cả hội trường đã đứng lên nhún nhảy theo điệu nhạc, hứa hẹn một buổi chiều làm việc nhiều năng lượng và hiệu quả.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám cưới

Sau khi hoàn thành bản đồ chiến lược, các nhóm bước vào phần thực hành xây dựng KPI theo các tình huống giả định với 4 loại hình doanh nghiệp: Ngân hàng, Bảo hiểm, Sản xuất, Quản lý tài sản và xử lý nợ.

Hội trường càng trở nên náo nhiệt hơn với phần tranh luận sôi nổi của các nhóm để tìm ra đáp án chung nhất về các mục tiêu chiến lược của Công ty cũng như của từng bộ phận, để rồi từ đó hoạch định đúng các chỉ tiêu đo lường cần thiết theo các cấp: từ Công ty tới phòng ban cho tới từng vị trí chủ chốt trong tổ chức.

Các nhóm trình bày và phản biện liên tục, cùng với những ý kiến đóng góp kịp thời của diễn giả và cố vấn chương trình đã khiến người nghe có cái nhìn sâu và rộng hơn về phương pháp xây dựng KPI.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đúng như chia sẻ từ Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Nam Phương, những mục tiêu, chỉ tiêu được cho là đúng nếu như người xây dựng, thực hiện hiểu rõ ý nghĩa và truyền thông được tốt vai trò của nó. Chắc chắn, sau buổi hội thảo này, nhiều cán bộ quản trị nguồn nhân lực đã gặt hái được thêm kiến thức mới về phương pháp xây dựng thành công và áp dụng hiệu quả hệ thống ứng dụng KPI.

Hội thảo kết thúc với phần hỏi – đáp của người nghe với diễn giả và cố vấn chương trình. Mặc dù thời lượng chương trình diễn ra trong suốt một ngày, buổi hội thảo vẫn khép lại trong sự tiếc nuối và dư âm còn đọng lại trong lòng người tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Hội thảo thường niên “Ứng dụng KPI trong quản trị doanh nghiệp hiện đại” là sự kiện tiêu điểm nhất trong chuỗi các hoạt động chuyên môn chất lượng cao định kỳ của HRA, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề và kết nối cộng động những người làm nhân sự.

Hình ảnh về hội thảo được cập nhật trên fanpage Hiệp Hội nhân sự – HRA: Tại đây

Chúng tôi xin được gửi kèm tài liệu của hội thảo: Tại đây

Ban Truyền thông & Đối ngoại HRA

Kết nối HRA