Lãnh đạo HRA chia sẻ về hành trang nghề nghiệp với sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương (02/11/2016)

Cập nhật: 02-11-2016

Chiều tối ngày 19.10, theo lời mời của CPA Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Nhân sự – HRA đã tham gia  buổi tọa đàm dành cho các em sinh viên trường Đại Học Ngoại thương, Hà Nội với chủ đề “Bạn đã chuẩn bị hành trang gì cho công việc tương lai” do Hội Sinh viên Đại học Ngoại thương và CLB Chứng khoán (SIC) tổ chức.

Tới dự buổi tọa đàm, với vai trò diễn giả, chị Vũ Mai Thu – Chủ tịch HRA và chị Lâm Phương Nga – Trưởng ban Lương & Phúc lợi HRA đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về việc tuyển dụng trong doanh nghiệp cũng như những kiến thức cần trang bị cho công việc tương lai của các em.

Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của hơn 100 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm cuối của nhiều khoa khác nhau trong trường ĐH Ngoại thương. Tất cả các em sinh viên đều mong muốn thông qua việc chia sẻ với các chuyên gia nhân sự có thể tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm cho quá trình xin việc sau khi ra trường.

Mở đầu buổi tọa đàm, đại diện của CPA Việt Nam đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của CPA Australia và CPA Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của CPA dành cho sinh viên. Sau đó, Chủ tịch HRA – chị Mai Thu cũng giới thiệu ngắn gọn với các em về Hiệp hội Nhân sự – HRA.

Đi vào nội dung chính của buổi tọa đàm Chị Mai Thu chia sẻ về cách thức chuẩn bị cho quá trình xin ứng tuyển sau khi tốt nghiệp từ giảng đường đại học. Riêng đối với  sinh viên Ngoại thương, tìmviệc không khó, nhưng để có được một công việc ưng ý, phù hợp với trình độ, kiến thức đã học để sau này phát huy hết sở trường của mình là vấn đề rất đáng lưu tâm. Điều này đỏi hỏi các em phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tìm hiểu công việc phù hợp, cho đến chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn tuyển dụng và các việc cần làm sau khi được tham gia phỏng vấn.

Một trong những nội dung hấp dẫn nhất của buổi chia sẻ này là phần thực hành phỏng vấn trực tiếp một bạn sinh viên ứng tuyển vào vị trí nhân viên Marketing do chị Phương Nga chủ trì. Qua phần thực hành phỏng vấn, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm và từ đó học hỏi nhiều điều về cách trả lời nhà tuyển dụng, tư thế ngồi khi phỏng vấn, mục đích các câu hỏi đặt ra và quan trọng là nắm bắt được yếu tố: kỳ vọng của nhà tuyển dụng ở ứng viên.

Kết thúc buổi tọa đàm, đại diện tập thể sinh viên trường ĐH Ngoại thương gửi lời cảm hơn sâu sắc tới CPA Việt Nam, các Anh/Chị từ Hiệp hội nhân sự đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để các em có thêm hành trang vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Ban TTĐN – HRA

Đối tác của chúng tôi
Kết nối HRA