[PHÂN TÍCH DỮ LIỆU NHÂN SỰ] Phần 1: Tổng quan về số liệu (17/09/2022)

Mọi người đều biết con người là tài sản lớn nhất của tổ chức. Quả đúng là vậy, bộ phận nhân sự dường như vẫn đang chiến đấu để chứng tỏ điều này với Lãnh đạo Công ty trong khi Ban Lãnh đạo chỉ dành ưu tiên cho bộ phận có thể đo lường được sự thành công của bộ phận mình qua các con số còn bộ phận nhân sự lại đang thực sự khó khăn để làm điều này.

Bộ phận nhân sự có thể tính toán tỷ lệ thôi việc, số giờ đào tạo của nhân viên và biết rằng 75% nhân viên đã tham gia các khóa đào tạo, nhưng những chỉ số này đóng góp như thế nào vào chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp? Chúng thực sự không có đóng góp gì. Do vậy, đây là điều chúng ta có thể chia các chuyên gia nhân sự thành bốn loại.

Tuân thủ, tập trung vào các quy tắc, chính sách và đãi ngộ.

Giải pháp, những người cố gắng tuân theo các phương pháp hay nhất.

Chiến lược, người cố gắng điều chỉnh các hoạt động của họ phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

tích hợp, là một phần của chiến lược kinh doanh và giúp đưa ra quyết định bằng dữ liệu.

Để trở thành người có thể nói tôi đóng góp vào lợi thế cạnh tranh của công ty này, bạn phải là chuyên gia nhân sự thứ tư – được tích hợp vào chiến lược. Bạn phải gắn HR với giá trị khách hàng và lợi nhuận. Lợi nhuận mà bạn có thể chứng minh bằng dữ liệu. Bạn sẽ phải bắt đầu đo lường mọi thứ và chứng minh giá trị của chúng để thu hút sự ủng hộ.

Hãy cùng tham gia Hội thảo: “Phân tích dữ liệu nhân sự – chìa khóa thành công cho các quyết định chiến lược”, để cùng thảo luận cùng các chuyên gia đến từ Hiệp hội Nhân sự, các tổ chức tư vấn nguồn nhân lực và đơn vị tư vấn triển khai dữ liệu để cùng thảo luận cách chúng ta đo lường và đóng góp vào lợi thế cạnh tranh của công ty như thế nào nhé.

Đăng ký tham gia ngay tại đây: https://forms.gle/J4qoNyuVzjy9eYQP7

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận