[TỔ CHỨC HỌC TẬP] Phần 1: Thế nào là tổ chức học tập? (19/11/2022)

“Học, học nữa, học mãi”, quả thực học tập suốt đời là chìa khóa của sự thành công, học tập mang lại nhiều giá trị ý nghĩa. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi mà công nghệ đã mở ra một kỉ nguyên mới, các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị và thích ứng vô cùng nhanh chóng. Vì thế, các hoạt động học tập càng có vai trò quyết định để không ngừng phát triển nhân sự bắt kịp những đổi mới của thời đại.

Dưới bối cảnh đó, rất nhiều công ty hướng tới việc xây dựng tổ chức học tập nhằm định hướng các hoạt động đào tạo phát triển con người dưới góc độ phát triển tổ chức…. Vậy tổ chức học tập là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tổ chức học tập, có thể kể đến như định nghĩa của Peter Senge trong cuốn sách “Nguyên lý thứ 5” được xuất bản năm 1990, “Tổ chức học tập là một công ty luôn đề cao việc học tập của nhân viên để thích nghi với mọi biến động. Đó là nơi mọi người liên tục mở rộng năng lực của mình để tạo ra kết quả mà họ thực sự mong muốn, nơi nuôi dưỡng các mô hình tư duy mới và mở rộng, nơi khát vọng tập thể được tự do và nơi mọi người liên tục học cách học cùng nhau.”

Ngoài ra, theo C.Marlene Fiol và Marjorie A.Lyles (1985), “tổ chức học tập là quá trình nâng cao hoạt động của tổ chức thông qua việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết.”

Hoặc một cách giải thích khác rất thú vị đến từ Watkins và Marsick (1992), “các tổ chức học tập được đặc trưng bởi sự tham gia của toàn bộ nhân viên vào một quá trình học tập, thay đổi có trách nhiệm tập thể hướng tới các giá trị hoặc nguyên tắc được chia sẻ.”

Mỗi nhà quản lý sẽ có cho mình một định nghĩa riêng. Vậy còn Anh/Chị, Anh/Chị hiểu sao về khái niệm tổ chức học tập? Nếu Anh/Chị muốn tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, hãy nhanh tay đăng ký tham gia hội thảo ngày 27/11 cùng HRA nhé!

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kết nối HRA